Dịch vụ làm C/O

Vietlink Express xin gửi tới Quý khách hàng về dịch vụ làm CO và thủ tục đăng ký cấp Giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa – Certificate of Origin (C/O).

Khái niệm và chức năng của C/O

Giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa là một chứng từ quan trọng trong xuất nhập khẩu. Nó cho biết nguồn gốc xuất xứ của hàng hóa được sản xuất tại vùng lãnh thổ, hay quốc gia nào.

Thuận ngữ trong tiếng anh là: Certificate Of Origin , thường được viết tắt là C/O.

Nếu bạn là chủ hàng nhập khẩu thì yếu tố quan trọng nhất là C/O hợp lệ sẽ giúp bạn được hưởng ửu đãi về thuế nhập khẩu. Phần này có thể chênh lệch vài % đến vài chục % khiến số tiền thuế được giảm có thể là khá lớn. Cũng vì thế mà hải quan soi rất kỹ khi bạn làm thủ tục hải quan với những lô hàng có C/O.

Với chủ hàng xuất khẩu thì việc xin C/O chỉ là theo quy định trong hợp đồng với người mua hàng nước ngoài. Nếu bạn là người xuất khẩu thì vai trò của C/O cũng không to tát lắm, nhiều khi lại thêm việc thủ tục.

Còn về mặt quản lý Nhà nước, giấy chứng nhận xuất xứ có một số vài trò liên quan đến chính sách chống phá giá, trợ giá, thống kê thương mại và duy trì hệ thống lạn ngạch…vv

Các mẫu giấy chứng nhận xuất xứ.

Có khá nhiều loại C/O, tùy từng lô hàng cụ thế (loại hàng gì, đi/ đến nước nào..) mà bạn sẽ xác định mình cần loại mẫu nào. Phổ biến nhất là các mẫu sau:

C/O mẫu A (cấp cho hàng XK đi các nước cho hưởng ưu đãi thuế quan phổ cập GSP)
C/O mẫu D (các nước trong khối ASEAN)
C/O mẫu E (ASEAN – Trung Quốc)
C/O mẫu AK (ASEAN – Hàn Quốc)
C/O mẫu AJ (ASEAN – Nhật Bản)
C/O mẫu VJ (Việt Nam – Nhật Bản)
C/O mẫu AI (ASEAN – Ấn Độ)
C/O mẫu AANZ (ASEAN – Australia – NewZealand )
C/O mẫu VC (Việt Nam – Chile)
C/O mẫu S (Việt Nam – Lào, Việt Nam – Campuchia)

Vietlink Express giúp quý khách hàng cung cấp dịch vụ Tư vấn và xin cấp giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa (C/O). Với kinh nghiệm trong ngành, các sản phẩm hàng hóa trong ngành may mặc, thực phẩm, thiết bị y tế, thiết bị công nghiệp, năng lượng và môi trường là thế mạnh của Công ty chúng tôi. Công ty chúng tôi cam kết với Quý khách hàng Thời gian cấp C/O nhanh nhất và chi phí rẻ nhất.

< Trở lại